Omekatin là hợp chất đặc biệt được tạo thành bởi sự kết hợp tuyệt vời giữa Omega 3 từ mắt cá ngừ và Chondroitin Sulfate từ sụn vi cá Mập với tỷ lệ hoàn hảo dưới công nghệ cao có tác dụng tốt nhất đối với đôi mắt đặc biệt đặc hiệu với đối tượng sử dụng là người bị thị lực kém, người cận thị.

I. Tác dụng của Omega 3 trong Omekatin:

Omega-3 là một loại axit béo không no vô cùng thiết yếu cho cơ thể. Bản thân chúng ta không thể tự tổng hợp và tạo ra Omega-3 được, do vậy cách duy nhất để cung cấp loại axit béo này cho cơ thể là dung nạp các loại thực phẩm giàu Omega-3.

Trong Omega 3 có chứa các acid béo không no : EPA, DHA, DPA, Omega 3 trong Clear Eyes được chiết xuất từ mắt cá ngừ tự nhiên.

Trong đó DHA được xưng tụng là “não hoàng kim”.Trong não bộ của chúng ta DHA có thể chiếm tới 20% trọng lượng của não bộ, nhưng trong võng mạc mắt thì chúng có thể chiếm tới 50 – 60%. 

Nói đến tác dụng của  Omega 3 mà không nói đến tác dụng tốt cho đôi mắt thì có lẽ là một thiếu sót lớn. Nhiều nghiên cứu cho thấy, Omega 3 góp phần hỗ trợ điều trị chứng suy giảm thị lực ở người già, tăng cường thị lực ở trẻ em. Các sản phẩm dầu cá cũng như nguồn thực phẩm tự nhiên giàu Omega 3 đều giúp điều tiết và chăm sóc mắt theo cách hoàn hảo nhất.

Omega 3 rất quan trọng đối với sức khoẻ mắt. Một hàm lượng lớn DHA được tìm thấy trong võng mạc – bộ phận giúp duy trì chức năng mắt. Thiếu hụt DHA là nguyên nhân gây suy giảm thị lực, đặc biệt ở trẻ em.

Các cuộc nghiên cứu đã cho thấy rằng, trẻ em được bổ sung omega 3 đầy đủ có thị lực tốt hơn, tỷ lệ cận thị thấp hơn so với các bé không bổ sung omega thường xuyên.

Omega 3 cũng giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt khác như võng mạc tiểu đường, thoái hóa điểm vàng. Khi nạp đủ lượng omega 3 đôi mắt cần sẽ làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng – một trong các nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng mù lòa và tổn thương mắt vĩnh viễn.

Ngoài ra thường xuyên bổ sung omega-3 cũng có lợi cho những người thường xuyên bị khô mắt. Hàm lượng EPA và DHA trong omega 3 làm giảm đáng kể các triệu chứng khô mắt bằng cách tăng lượng nước mắt.

II. Tác dụng của Chondroitin Sulfate trong Omekatin từ sụn vi cá mập:

Chondroitin sulfat là hợp chất hữu cơ thuộc nhóm mucopolysaccharid hay còn gọi nhóm proteoglycan.

Ở cơ thể con người, chondroitin sulfat được tìm thấy ở sụn khớp, xương, da, giác mạc mắt và thành các động mạch.

Chondroitin sulfat cũng được dùng rất rộng rãi trong nhãn khoa. Nhiều nghiên cứu cho thấy chondroitin sulfat có tác dụng tạo độ nhớt thích hợp và bồi bổ nội mô giác mạc, nuôi dưỡng các tế bào giác mạc mắt, tái tạo lớp phím nước mắt trước giác mạc chống tình trạng khô mắt. Chondroitin sulfat cũng có tác dụng duy trì độ trong suốt của thủy tinh thể và giác mạc mắt, tăng cường tính đàn hồi của thấu kính và thể mi khi mắt điều tiết nên hạn chế sự khô mắt, mỏi mắt, hoa mắt khi mắt làm việc quá nhiều.

Chondroitin sulfate là chất sinh lý của giác mạc duy trì độ trong suốt cho mắt, tạo độ nhớt thích hợp và cung cấp chất dinh dưỡng cho nội mô giác mạc, nuôi dưỡng tế bào giác mạc mắt, tái tạo lớp phim nước mắt trước giác mạc, tăng cường độ đàn hồi của thấu kính, chống tình trạng khô mắt. Mac Rae và cộng sự đã chỉ ra rằng Chondroitin sulfate có tác dụng giảm sự tổn thương thấu kính mắt. Hoạt chất này được dùng trong thuốc nhỏ mắt để phòng ngừa và điều trị tình trạng khô mắt, mỏi mắt, thoái hóa võng mạc.

Ngoài ra, chất này còn được sử dụng để điều chế chất nhầy dùng trong phẫu thuật thủy tinh thể và đặt thủy tinh thể nhân tạo nhằm bảo vệ biểu mô và nội mô giác mạc.

Do đó, có thể ứng dụng Chondroitin sulfate chữa các bệnh: mỏi mắt, xung huyết kết mạc, bệnh mắt do tia cực tím hay các tia sang khác, nhìn mờ do tiết dịch, mắt ngứa, viêm mi.

Tại mắt, Chondroitin Sulfate có tác dụng quan trọng trong cấu trúc trong suốt và đàn hồi của giác mạc, duy trì các hoạt động sinh lý bình thường của mắt. Các nhà nghiên cứu đã thấy Chondroitin Sulfate có trong thành phần của phim nước mắt, góp phần bảo vệ tế bào biểu mô giác mạc. Khi  nhỏ vào mắt, Chondroitin Sulfate tạo nên một lớp nhầy giữ cho nước mắt lưu lại trên bề mặt nhãn cầu lâu hơn, chống khô mắt.  Ngoài ra, Chondroitin Sulfate còn được sử dụng để điều chế chất nhầy- một chất thường được dùng trong phẫu thuật lấy thể thủy tinh và đặt thủy tinh thể nhân tạo nhằm bảo vệ biểu mô và nội mô của giác mạc.

III. Vậy Omekatin có tác dụng gì?

Omekatin được kết hợp giữa Omega 3 và Chondroitin sulfat bằng phương pháp thủy phân chính vì vậy sẽ tối ưu được những công dụng tuyệt vời của 2 thành phần này như:

  • Tăng cường thị lực, giảm nguy cơ suy giảm thị lực.
  • Giảm khả năng bị cận thị, ngăn ngừa các bệnh về võng mạc.
  • Giảm nguy cơ thoái hóa điểm và và hiện tượng khô mắt, nhức mỏi mắt khi làm việc lâu.

Omekatin là thành phần chủ đạo trong viên nang Clear Eyes, một sản phẩm tuyệt vời dành cho đôi mắt khỏe mạnh.